ค่าบริการตั้งแต่ 800-2,000 บาท
 

วันนี้ผมขอแนะนำวิธีการยืดผมหรือที่เรียกว่ารีบอนดิ้งนั่นแหละครับ ซึ่งมีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากมากนัก เพียงแต่คุณใช้น้ำยาที่ดี มีคุณภาพและทำถูกต้องตามวิธีที่ผมกำลังจะสาธิตให้คุณดูเท่านั้น คุณก็จะได้ผมที่เรียบตรงไม่หยิกฟูอีกต่อไปแล้วครับ

ขั้นตอนการยืดผมStep 1
สระผมให้สะอาดแล้วแบ่งผมออกเป็น 4 ส่วน จากนั้นแบ่งผมเป็นช่อเล็ก ๆ กว้าง 5 ซม. และหนา 1 ซม. เริ่มจากทาครีมยืดตรงท้ายทอยให้ห่างจากโคนผมประมาณ 1/2 นิ้ว

 Step 2
ทาลงจรดปลายผมให้ทั่วทั้งศีรษะทิ้งระยะเวลาประมาณ 25 – 30 นาที (แล้วแต่ลักษณะของเส้นผม) ล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดโดยไม่ต้องใส่แชมพู
Step 3
เป่าผมให้แห้งใช้เครื่องรีดผมให้ตรงทั้งศีรษะ เสร็จแล้วเตรียมน้ำยาโกรก

ขั้นตอนการโกรกผม

 
เทน้ำยาโกรกประมาณ 120 มล. หรือแล้วแต่ปริมาณของเส้นผม (ผมสั้นหรือผมยาว) ใช้ฟองน้ำหรือแปรงชุบน้ำยาโกรกแล้วทาลงบนเส้นผมทาให้ทั่วทั้งศีรษะ ทิ้งระยะเวลาไว้ประมาณ 15 – 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าใส่ครีมนวด แล้วนวดผมประมาณ 5 นาทีแล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง เป่าไดร์เซ็ทตรงตามต้องการคุณก็จะได้เส้นผมที่ตรงสลวยสวยงาม

Q : การยืดผมถาวรและรีบอนดิ้งเหมือนหรือต่างกันอย่างไร และในระหว่างที่ใส่ครีมยืดแล้วรอเวลาการทำงานของครีมยืดอยู่ต้องอบไอน้ำด้วยหรือเปล่าคะ

A : การยืดผมหรือรีบอนดิ้งคือการยืดผมถาวรค่ะ ผมที่ถูกยืดให้ตรงและถูกวิธีก็จะตรงแบบถาวร ส่วนผมที่ขึ้นใหม่นั้นจะเห็นความแตกต่างระหว่างผมธรรมชาติที่ขึ้นใหม่และผมที่ยืดแล้ว ขั้นตอนของการทำรีบอนดิ้งต้องใช้ความร้อนหลังจากใส่ครีมยืดให้ทั่ว บางยี่ห้อจะใช้เครื่องอบไอน้ำ แต่บางยี่ห้อใช้การอบแห้ง ต้องศึกษาขั้นตอนของผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อให้ละเอียด ผลงานจะได้ออกมาดีที่สุดสำหรับลูกค้าค่ะ

Q : อยากทราบว่าถ้าผมไม่เคยผ่านสารเคมีและยืดผมถาวรครั้งแรกไม่ตรง ต้องการจะยืดซ้ำอีก จะต้องใช้เวลานานเท่าไร (สภาพผมตอนแรกฟูเล็กน้อย ไม่หยิกและเส้นผมไม่ใหญ่มาก)

A : ครีมยืดผมถาวรมีหลายระดับเช่นเดียวกับน้ำยาดัดผม เช่น ครีมยืดผมถาวรสำหรับผมที่ไม่เคยผ่านสารเคมีมาก่อน หรือผมธรรมชาติและครีมยืดผมสำหรับผมอ่อนแอมีสีย้อมหรือซ้ำเชื้อ ต้องเลือกครีมให้เหมาะสมกับสภาพผมค่ะ ในกรณีที่ยืดแล้วผลออกมาไม่ตรงพอสามารถยืดซ้ำได้ภายใน 2-3 อาทิตย์ ระหว่างคอยควรทำทรีทเม้นต์บำรุงและใช้ Pre-Lotion (น้ำยาบำรุงและป้องกันผมเสีย) ก่อนทำการยืดค่ะ

Q : ทำไมเวลาย้อมผมมักจะไม่ค่อยติดโคนผมเป็นเพราะอะไรกรุณาบอกเทคนิคและวิธีการแก้ไขให้ด้วยค่ะ

A : ลักษณะของโคนผมไม่ติดหมายความว่าผมขาวไม่ติดหรือเปล่าคะ ถ้าเป็นเช่นนั้นอาจเนื่องมาจากหลายสาเหตุ คือ

  1. การย้อมผมถาวรให้ผมขาวติดต้องใช้ไฮโดรเจน 6 % และส่วนผสมหนึ่งต่อหนึ่ง เช่น สี 60 ML บวก ไฮโดรเจน 60 ML หรือตามส่วนผสมของแต่ละยี่ห้อ ถ้าใช้ไฮโดรเจนมากไปก็จะทำให้สีจางลงและผมขาวก็จะไม่ติด 100 % ค่ะ

  2. ถ้าใช้ไฮโดรเจนต่ำไป เช่น 3% - 4% ผมขาวก็จะติดไม่ดีเท่าที่ควร

  3. ถ้าใช้ไฮโดรเจน 9 % ผมที่เข้มก็จะอ่อนขึ้น แต่ผมขาวก็จะติดแบบจาง

  4. ถ้าใช้สีที่ย้อมอ่อนเกินไป ผมขาวก็จะติดแบบอ่อนๆ

  5. ผลิตภัณฑ์ที่ใช้อาจจะเก่าหรือหมดอายุ

  6. การย้อมผมควรย้อมก่อนสระ แต่ถ้าสภาพผมมีคราบของมูส เจลหรือแว็กซ์อยู่ และผมที่โคนมีน้ำมันต้องสระให้สะอาดก่อนย้อมค่ะ สีที่โคนผมจะติดอย่างเป็นที่น่าพอใจ

Copyright © 2017 www.myhair24hour.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป